Cách để google index bài viết của bạn một cách nhanh nhất

WordPress SEO 275 lượt xem

Một bài viết sau khi được xuất bản cần cho google index ngay để tránh các trường hợp bị sao chép nội dung mà chúng ta vừa viết, bài viết càng được index sớm thì từ khóa của bạn càng lên top sớm hơn,
Một website được cập nhật nội dung đều đặn hàng ngày hàng giờ thì có thể bài viết sẽ được bot google vào lập chỉ mục sớm, tuy nhiên với một website không cập nhật nội dung đều đặn,
Thỉnh thoảng mới có nội dung mới thì bạn cần tự tay gửi lên cho google để bot vào index nhanh hơn. Dưới đây là những cách để google index nhanh bài viết của bạn trong vòng chỉ vài giây.

 

Cách để google index bài viết của bạn một cách nhanh nhất

 

Những cách để google index nhanh bài viết

Thông thường sau khi viết xong 1 bài mới mình đều thực hiện những bước này, thao tác dễ dàng mà lại hiệu quả, có bài viết được index ngay sau 2,3 giây, từ khóa lên top ngay sau khi index.

Các bước cho bài viết index ngay và luôn sau khi viết xong 1 bài chuẩn SEO.

1. Submit lên google qua đường link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Bạn chỉ cần nhập link bài viết vào và nhấp submit là xong. Lưu ý : chỉ nhập được một link cho mỗi lần submit.

2. Submit lên pingfarm : http://pingfarm.com/

Tương tự bạn nhập link vào. Ở đây bạn có thể submit một lúc nhiều link. Mỗi link nằm 1 dòng. Bạn Enter để xuống dòng các link. Nhấp MASS PING để gửi lên.

3. Share bài viết lên google plus. Đây là điều cần thiết, google + luôn được đánh giá tốt nhất trong các mạng xã hội bởi là con đẻ của google. Tương tự bạn nhập link lên và nhấp đăng như thông thường.

4. Share bài viết lên facebook cá nhân ngay và luôn : Facebook là nơi có nguồn traffic dồi dào, bạn chỉ cần share link lên là có thể có một vài bạn bè của bạn vào xem, traffic ở đây rất chất lượng. Hãy tận dụng tối đa facebook.

Đây là cách mà mình submit mỗi bài viết mới sau khi xuất bản, mình làm 1 lúc tất cả 4 bước và tất nhiên bài viết được submit cực nhanh. Vài giây sau là đã thấy index rồi. Để kiểm tra index bạn copy link bài viết đó lên trang tìm kiếm google dán link vào và enter. Nếu thấy bài viết xuất hiện ngay đầu tiên thì tức là đã được google index.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *